Kinh nghiệm chọn loa sub hay, giá rẻ phù hợp với dàn âm thanh

Cách lựa chọn loa sub hay, giá rẻ và phù hợp với dàn âm thanh.

Trước khi quyết định mua loa sub bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình là gì, kinh phí đầu tư bao nhiêu, bạn thích hãng loa nào và 1 điều cược kì quan trọng liệu bộ loa bạn định mua có phù hợp với dàn âm thanh bạn đang có. Đừng lầm tưởng bạn cứ quăng nhiều tiền để mua loa sub tốt nhất đắt nhất là bạn đã có 1 dàn âm thanh hay nhất đâu nhé!

Cách lựa chọn loa sub hay, giá rẻ và phù hợp với dàn âm thanh

Ở bài viết này, Trung chính Audio bằng với kinh nghiệm thâm liên trong nghề thiết bị âm thanh với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp xin được chia sẻ đến các bạn những chú ý quan trọng nhất để mua được chiếc loa sub chất lượng nhất, và phù hợp nhất!

Vì sao bạn phải lựa chọn loa sub

Loa sub nói cách đơn giản đê bạn có thể dễ hình dung hơn. Đơn giản nó có vai trò tạo ra tiếng trống “bụp bụp” cho dàn âm thanh của bạn. Dàn âm thanh của bạn nghe hay hơn rất nhiều Chỉ cần bổ sung thêm một chiếc loa sub. Khi mua loa bạn cần phải chú ý vào những đặc điểm quan trọng nhất như:

Kích thước loa 

loa sub jbl
Cách lựa chọn loa sub giá rẻ, phù hợp với hệ thống âm thanh nhà bạn.

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý đó là  diện tích phòng  càng lớn thì loa càng lớn. Đương nhiên điều đó không có nghĩa phòng nhỏ là không được dung loa sub lớn đâu nhé. Chắc chắn rằng một chiếc loa SUB 500W sẽ vẫn có được âm thanh như ở chiếc loa 100W (vì có núm điều chỉnh công suất ). Nhưng rõ ràng loa sub 500W sẽ có tiếng sub mạnh mẽ hơn và hay hơn rất nhiều nếu so với chiếc sub có công suất vừa đúng 100W.

Kích thước củ loa và công suất loa.

loa sub nghe có hay không  là phụ thuộc vào 2 thông số quan trọng ảnh hưởng đến những tiếng “bùm bùm” của loa. Về cơ bản, một chiếc loa sub muốn có những tiếng trầm sâu thì sẽ cần một củ loa lớn và công suất cũng phải tương đương. Giải pháp tối ưu nhất để bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể cảm nhận được độ hay của âm thanh. Đó là bạn hãy mua 2 chiếc loa sub công suất nhỏ thay vì mua hẳn một chiếc loa sub công suất lớn.

Và đặc biệt, về cơ bản một chiếc loa sub 10 inch là quá đủ và phù hợp với dàn âm thanh gia đình, nghe và hát tại nhà.

Một số sản phẩm tiêu chuẩn có thể kết hợp tốt với loa sub như: TOA ER 1203 , TOA ER 2215PC 658R

Tần số của loa

Một trong những thông số khác bạn nên chú ý khi mua loa sub đó chính là tần số của loa. Để xem loa trầm nó có thể xuống sâu bao nhiêu HZ sau đó so sánh nó với loa chính của bạn.

. Tuy nhiên, một dàn loa bookshelf có tần số thấp đến 70Hz thì có thể một chiếc loa sub nhỏ có tần số thấp sẽ mang đến một sự khác biệt rõ dệt.

Kết luận

Về cơ bản, bạn sẽ cần chú ý đến một chiếc loa sub có kích thước, tần số, công suất của loa phù hợp với hệ thống âm thanh gia đình bạn.