Tìm hiểu về loa âm trần, loa gắn trần

Bạn đang muốn tìm dòng loa âm trần để gắn cho công trình hệ thống âm thanh nhà xưởng, hay cho 1 chung cư, nhà hàng khách sạn, spa… Nhưng bạn không biết loại loa âm trần nào phù hợp với công trình của bạn. Trung Chính Audio sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về  hệ thống loa âm trần tối ưu nhất.

Loa gắn trần tán rộng TOA F-2852C
Loa gắn trần tán rộng TOA F-2852C

Đầu tiên bạn tìm hiểu loại loa âm trần phù hợp với mặt bằng sử dụng.

Loa âm trần thường được gắn trong các công trình như tạp hóa, shop cửa hàng,, siêu thị, chung cư, văn phòng, hoặc các nhà xưởng có thiết kế trần thạch cao.

Với những khu vực có độ ồn thấp như siêu thị, shop cửa hàng, chung cư, bệnh viện thì các loại loa âm trần có công suất 6W sẽ được ưu tiên lựa chọn. Với các loa này thì chủ yếu là thông báo và phát những bài nhạc nền nhẹ nhàng.

Tại các nhà xưởng may mặc thì loa âm trần có công suất 15W sẽ ưu tiên được dùng vì có độ ồn lớn hơn . Do loa có công suất lớn hơn, nên tốt hơn hết độ cao gắn loa trong khoảng 4 mét. Để độ phủ âm thanh được tốt hơn.

Ở các khu vực cần âm thanh to, rõ và có âm sắc dễ nghe hơn thì cần những loa có công suất lớn khoảng 30 đến 60W. Tiêu biểu như những phòng tập Gym có trần thạch cao, thường gắn loa âm trần để có độ thẩm mỹ cao. Ngưới với các loa âm trần công suất lớn lại thường có tần số đáp ứng thấp khoảng 50Hz, vì vậy âm thanh nghe lớn rất hay, đáp ứng đủ các dải tần âm thanh  và nhu cầu nghe nhạc lớn.

Loa treo TOA PE-304
Loa treo TOA PE-304

Tại nhiều công trình có thiết kế trần rất cao. Bạn nên dùng loại loa treo khi bạn vẫn muốn lắp loa gắn trần. Loa treo trần này có mẫu thiết kế đẹp, được thả từ trần xuống tùy theo khoảng cách bạn mong muốn.

Và khi bạn gặp các trần bê tông không thể gắn được các loa âm trần, thì bạn chọn loại loa gắn trần nổi.

Loa trần gắn nổi TOA PC-2668
Loa trần gắn nổi TOA PC-2668

Tiếp theo bạn cần xác định khoảng cách lắp loa âm trần phù hợp

Tùy với mục đích khác nhau mà các loa âm trần được lắp với các vị trí khác nhau. Vị trí hoàn hảo nhất giành cho người nghe là ngồi giữa hai loa. Hay chính xác hơn là khoảng cách từ người nghe đến hai loa là bằng nhau. Về cơ bản, đó là điểm nghe tối ưu nhất. Đón nhận nhiều chất lượng âm thanh phát ra từ hai loa với chất lượng tuyệt vời nhất.

Vị trí của loa và vị trí của người nghe có liên quan mật thiết đến việc cảm âm. Cần có sự giới hạn âm cộng hưởng để tăng độ chính xác của các âm trầm. Giúp âm trung trong sáng hơn.

Bạn cần chú ý chiều cao của loa. Do ở độ cao khác nhau loa sẽ phát ra âm thanh khác nhau. Nên thường ở độ cao 3-4 m là phù hợp khoảng cách phù hợp nhất với người nghe. Ở những nơi càng có độ ồn cao thì khoảng cách giữa các loa sẽ càng được rút ngắn lại. Các loa thường cách nhau khoảng 6m. Các khu vực độ ồn không cao như hành lang,văn phòng thì khoảng cách có thể xa hơn từ 8-12 mét.

Trung Chính Audio mong rằng mốt số chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loa phù hợp cho công trình âm thanh của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để bạn hoàn thành hệ thống âm thanh tối ưu nhất.

Quý khách hàng vui long liên hệ thêm với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.
CÔNG TY TNHH ÂM THANH TRUNG CHÍNH

  • Địa chỉ : 488 Trần Khát Chân, phường Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.36 36 60 60 – 04 36 286 033
  • Email: kd@tca.vn – hotline(24/7): 0902.188.722