Lắp đặt hệ thống âm thanh xã phường thế nào cho đúng?

Loa xã phường từng đóng vai trò quan trọng trong đời sống người dân Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay không ít ý kiến cho rằng hệ thống này đã lạc hậu, thừa thãi, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Làm sao để lắp đặt một hệ thống âm thanh xã phường đáp ứng được các yêu cầu thông tin mà không làm phiền nhiễu đến cuộc sống thường nhật của người dân không phải điều đơn giản.

Hệ thống âm thanh phường xã
Hệ thống âm thanh phường xã

1. Yếu tố cần quan tâm của giải pháp âm thanh phường xã

Truyền thanh phường xã đã xuất hiện từ rất lâu đời. Khi đó phần đông dân chúng Việt Nam chưa có các phương tiện thông tin giải trí. Âm thanh phường xã đóng vai trò quan trọng trong việc thông báo các chủ trương, chính sách của nhà nước đến người dân. Thông báo tình hình chiến sự hay báo động máy bay ném bom.

Ngày nay, các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều hơn, nhưng loa phường xã vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc thông tin liên lạc giữa phường xã đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa.

Hệ thống âm thanh phường xã
Hệ thống âm thanh phường xã

1.1 Số lượng loa phường bao nhiêu cho đủ?

Không có một câu trả lời chung vềcách bố trí số lượng loa phường, xã. Mật độ loa như thế nào còn phụ thuộc vào địa hình, diện tích của phường, xã đó.

Tuy nhiên, một nguyên lý mà những người làm âm thanh phải nhớ đó là: một hệ thống âm thanh tốt hay không không phụ thuộc vào số lượng loa. Lắp đặt quá nhiều loa ở  diện tích có hạn sẽ gây ra tình trạng mạng lưới loa chằng chịt. Âm thanh phát ra quá to, gây phản tác dụng. Không những người dân không tiếp thu được những thông tin, mà còn thấy mệt mỏi, đau đầu, nhất là đối với những người già, trẻ em hay người bệnh.

Bao nhiêu loa phường là đủ?
Bao nhiêu loa phường là đủ?

Cần khảo sát và lên cấu hình thật kỹ cho hệ thống loa phường xã. Làm sao cho cho âm thanh phát ra từ các loa trải đều. Tránh tình trạng người dân ở gần phải chịu âm thanh inh tai nhức óc, hộ dân ở xa lại không nghe thấy gì.

Khoảng cách giữa các loa xã phường

Trung Chính lắp đặt hệ thống loa xã phường giá rẻ  tư vấn cách thiết kế hệ thống tốt nhất. Thông thường mỗi loa chỉ thông báo trong một khoảng cách vài trăm mét: 500m, 600m… Còn khoảng cách đi xa tầm 3km thì phải dùng nhiều loa. Mỗi loa đặt cách nhau vài trăm mét, được nối tiếp với nhau qua và cùng nối về một đầu nguồn amply.

Ngoài ra, số lượng loa thông báo còn phụ thuộc vào độ rộng của không gian. Khu vực núi, nhiều cây khác với khu vực đồng bằng nhiều nhà cao tầng, hoặc đồng bằng nhưng ít nhà cao… Trung Chính thi công lắp đặt âm thanh xã phường toàn quốc.

1.2 Yêu cầu cho âm thanh xã phường

Một số lớn những lời phàn nàn của người dân với hệ thống âm thanh xã phường đến từ việc âm thanh phát ra từ loa thường bị rè, hú. Nội dung thông báo phát ra không rõ ràng, gây ảnh hưởng đến thính giác người dân. Bài toán cân bằng giữa việc giữ lại loa phường phát thanh truyền tin mà vẫn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân không hề đơn giản.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những hiện tượng âm thanh xấu trên.

Hiện tượng hú rít của loa phường xã xuất phát từ nhiều lý do.

  • Thứ nhất là do bản thân các loa, âm ly trong hệ thống là loại rẻ tiền, kém chất lượng.
  • Thứ hai, có khả năng các thiết bị không tương thích với nhau, gây phản ứng kém.
  • Thứ ba, khâu lắp đặt cũng rất quan trọng quyết định âm thanh phát ra có bị rít, hú hay không.
Từ những nguyên nhân đó, giải pháp đưa ra đối với hệ thống âm thanh xã phường là nên chọn những tên tuổi âm thanh tiêu biểu với các dòng loa chất lượng. Với một hệ thống âm thanh nên chọn các thiết bị cùng một hãng để có được sự tương thích tốt nhất. Cuối cùng, bạn hãy chọn mặt gửi vàng một cơ sở lắp đặt tin cậy để tránh những lỗi lắp đặt xảy ra gây ảnh hưởng đến hệ thống loa phường xã của bạn.
Trung Chính chuyên cung cấp các ứng dụng âm thanh TOA chính hãng. Tham khảo giải pháp và ứng dụng hệ thống âm thanh thông báo khác.

2. Giải pháp âm thanh xã phường TOA chất lượng cao

TOA là thương hiệu âm thanh nhiều năm kinh nghiệm. TOA cung cấp đủ các thiết bị chuyên nghiệp cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh phường xã. Các loa đẳng cấp cao, chất âm trong trẻo, không bị hú rít. TOA đem đến cho bạn lời cam kết về chất lượng. Đến với gian hàng âm thanh TOA và bạn sẽ có được tất cả những thứ mình cần.

Giải pháp âm thanh xã phường
Giải pháp âm thanh xã phường

2.1 Loa TOA thích hợp lắp đặt âm thanh xã phường

Loa phát thanh TOA TC 615M

Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615M với các bộ phận đinh ốc, bu lông, đai ốc… được làm bằng thép không gỉ. Bên ngoài loa được sơn phủ một lớp bảo vệ để chống lại các tác động của thời tiết và chống ăn mòn. Được sơn bằng 2 màu trắng nhạt và xám.

Loa phát thanh TOA TC 615M
Loa phát thanh TOA TC 615M

Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-651

Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-651 có đồng thời hai loa, loại có trở kháng thấp(8 Ω) và loại có trở kháng cao (70V/100V). Vành loa làm băng nhôm chống rung. Phù hợp với tiêu chuẩn chống bụi, nước IP-65.

Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-651
Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-651

Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-630M

Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-630M có đồng thời hai loa, loại có trở kháng thấp(8 Ω) và loại có trở kháng cao (70V/100V) Phù hợp với tiêu chuẩn chống bụi, nước IP-65.

Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-630M
Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-630M

2.2 Tăng âm TOA

Tăng âm truyền thanh liền Mixer TOA A-2128S AS

Tăng âm hai kênh với công suất 120W phù hợp với nhiều ứng dụng

Tăng âm truyền thanh liền Mixer TOA A-2128S AS
Tăng âm truyền thanh liền Mixer TOA A-2128S AS

Tăng âm truyền thanh liền Mixer TOA A-1724

Tăng âm truyền thanh liền Mixer TOA A-1724
Tăng âm truyền thanh liền Mixer TOA A-1724

Tăng âm truyền thanh liền Mixer TOA A-1724 có nguồn cung cấp cho các đường Mic1-6. Chiết áp điều chỉnh âm sắc Bass và Treble dễ dàng điều chỉnh âm sắc cho các tín hiệu ở ngõ ra. TOA A-1724 có sẵn ngõ ra ghi âm để kết nối với thiết bị bên ngoài

2.3 Micro thông báo TOA kiểu dáng đa dạng

TOA cung cấp nhiều micro phục vụ cho hệ thống âm thanh thông báo của xã phường. Đến với Trung Chính, đại lý cấp I của TOA, khách hàng sẽ được thỏa thích lựa chọn các dòng sản phẩm micro.

Micro cầm tay TOA phục vụ phát thanh

Micro điện động cầm tay TOA DM-420 AS
Micro điện động cầm tay TOA DM-420 AS
Micro điện động cầm tay TOA DM-420 AS

Micro điện động cầm tay TOA DM-420 AS là loại micro có khả năng tái tạo âm thanh rõ nét để kết hợp với các thiết bị hệ thống âm thanh chất lượng cao. Dây cáp micro tách rời giúp dễ dàng duy trì bảo quản.

Micro để bàn TOA cho phường xã

 

Micro thông báo TOA EC-100M

Micro EC-100M được trang bị bằng một điện tử rung chuông khởi động. Nó có thể được vận hành dễ dàng như micro loại bình thường.. Thiết kế tiết kiệm điện EC-100M cho phép nó được vận hành trong khoảng 2 năm.

TOA CD-2011R AS : CD PLAYER

TOA CD-2011R AS là một thiết bị có khả năng đọc nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Chẳng hạn như CD, CD-R, CD R / W, USB, thẻ nhớ SD / MMC và FM Radio. Trong chế độ CD, CD hoặc USB hoặc thẻ nhớ SD / MMC Card có thể được lựa chọn để chơi các nguồn âm thanh, trong khi chế độ Tuner đóng FM Radio. FM radio tuner có thể lưu trữ lên đến 30 kênh cài sẵn bộ nhớ trong. Chức năng ngủ lên đến 90min có sẵn trong chế độ Tuner. 3 đầu ra âm thanh stereo (Tuner Out, ưu tiên Out, CD Out) phục vụ linh hoạt trong cài đặt.

TOA CD-2011R AS : CD PLAYER
TOA CD-2011R AS : CD PLAYER

Hệ thống truyền thanh PA không dây cho loa phát thanh phường xã

Có rất nhiều cách lắp đặt hệ thống âm thanh phường xã . Tuy vậy, cách được các xã phường khá tin dùng hiện nay là sử dụng hệ thống loa không dây. Ưu điểm cao nhất của nó là tính thẩm mỹ. Sẽ không còn những đường dây giăng mắc khắp nơi.
Trung Chính cung cấp hệ thống truyền thanh PA không dây toàn quốc. Điều quan trọng nhất của một hệ thống truyền thanh PA là tìm được loa phát thanh thông báo phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng loa khác nhau. Tuy nhiên nếu không có chuyên môn, khách hàng rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Trung Chính giới thiệu đến khách hàng những mẫu loa thông báo mới nhất.

Loa nén ngoài trời

Loa nén TOA có khả năng chống chịu thời tiết. Bởi vậy, loa có thể lắp đặt ngoài trời, sử dụng trong thời gian dài. Hệ thống âm thanh phường xã luôn lắp đặt ngoài trời, trải qua các tình hình thời tiết khắc nghiệt. Bởi vậy loa nén TOA là lựa chọn hoàn hảo cho các lãnh đạo xã phường chọn lựa.

Loa cầm tay thông báo megaphone TOA

Dòng loa cầm tay TOA khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bởi những đặc tính như tính cơ động cao, độ bền, giá cả hợp lý. Có rất nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn như trắng, đỏ.