Hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu xe hiện đại

Nhà ga, sân bay, bến tàu, bến xe là những không gian công cộng có mật độ người qua lại cao. Những nơi này có mức tiếng ồn lớn, gây ra nhiều khó khăn cho việc quản lý, sắp xếp các dịch vụ.  Hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu xe đã ra đời giúp cho việc điều hành, quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tham khảo giải pháp và ứng dụng hệ thống âm thanh cho ngành vận tải : giải pháp âm thanh cho  sân bay,  hệ thống âm thanh thông báo

Giải pháp âm thanh nhà ga bến tàu
Giải pháp âm thanh nhà ga bến tàu

1. Các yêu cầu của giải pháp âm thanh nhà ga bến tàu xe

1.1 Mục đích của giải pháp âm thanh nhà ga bến tàu xe

Hệ thống âm thanh công cộng lắp đặt nhà ga, bến tàu, bến xe thường nhằm hai mục đích chính.

 

  • Phát âm thanh thông báo

 

Các thông báo được phát đi có thể là các bản tin, lịch tàu, thời gian khởi hành các chuyến xe. Hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu còn phát đi các thông báo khẩn như báo cháy, tai nạn, sơ tán khẩn cấp.

Hệ thống âm thanh nhà ga bến bãi
Hệ thống âm thanh nhà ga bến bãi

 

  • Phát nhạc nền giải trí

 

Nghiên cứu khoa học cho thấy, một môi trường âm thanh dễ chịu sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động của con người, giảm bớt cảm giác khó chịu khi phải chờ đợi. Bởi vậy, hệ thống âm thanh bến tàu xe có thêm công năng phát nhạc nền. Âm nhạc giúp các hành khách thư giãn, bớt mệt mỏi.

Trung Chính cung cấp các ứng dụng âm thanh TOA. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn hệ thống âm thanh bến tàu xe.

1.2 Nguyên lý hoạt động chung

Đối với các khu vực có không gian rộng lớn như sân bay, nhà ga, bến xe rất cần đến những hệ thống âm thanh có công suất lớn. Hệ thống cần phân thành từng vùng riêng biệt để người quản lý có thể truyền thông tin một cách dễ dàng đến từng khu vực. Thông báo ở khu vực này sẽ không ảnh hưởng đến khu vực khác.

Nguyên tắc hoạt động hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu xe

Tín hiệu phát đi từ trung tâm thông qua mạng cáp truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa. Toàn bộ các loa trong một khu vực được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó đưa về trung tâm.

Trung tâm sử dụng các bộ tăng âm có bộ chọn các vùng loa để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết. Ngoài ra các bộ tăng âm này có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như micro, đầu đĩa, bộ dò sóng radio hay máy ghi băng.

2.Giải pháp âm thanh nhà ga-bến tàu TOA

TOA là hãng âm thanh có mặt trên thị trường Việt Nam từ lâu đời. Đại lý Trung Chính chuyên thi công lắp đặt hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu xe. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị âm thanh TOA chính hãng.

Lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo kết hợp thiết bị âm thanh. Hệ thống thông báo : VX-2000 , VM-3000, FV-200

Một số thiết bị âm thanh TOA để lắp  ghép cho hệ thống âm thanh thôn g báo bến xe, nhà ga tàu hỏa sân bay

2.1. Hệ thống loa TOA chuyên nghiệp

Có sẵn tại Trung Chính các dòng loa khác nhau, phục vụ cho lắp đặt ở các nhà ga, bến bãi. Tùy thuộc vào diện tích cũng như mục đích sử dụng, công suất loa dao động từ 15W đến 50W.

tham khảo : LOA TOA http://toa.vn/am-thanh/loa/

Một số dạng loa thường được sử dụng như:

Loa nén TOA

Loa nén liền công suất TOA SC-P620

Loa nén liền công suất TOA SC-P620
Loa nén liền công suất TOA SC-P620

Loa nén phản xạ Toa TC-651M

Loa nén phản xạ Toa TC-651M
Loa nén phản xạ Toa TC-651M

Loa nén phản xạ Toa TC-651M phù hợp với các ứng dụng thông báo địa chỉ công cộng. Loa có vỏ ngoài được sơn bằng sơn tĩnh điện

Loa hộp TOA cao cấp

Loa hộp 10W TOA BS-1110W
Loa BS-1110W là thiết kế đặc biệt để tái tạo thông báo rõ ràng. Người nói cũng có tính năng do định hướng ngang rộng để sắp xếp theo chiều dọc của đơn vị loa, phân phối các thông báo đến một khu vực rộng lớn hơn.

Loa hộp 10W TOA BS-1110W
Loa hộp 10W TOA BS-1110W

Loa hộp treo tường TOA BS-633AT

Loa hộp 10W TOA BS-1110W
Loa hộp 10W TOA BS-1110W

 

Âm ly TOA cao cấp

Yêu cầu chung đối với âm ly trong giải pháp âm thanh nhà ga-bến tàu là phải phù hợp với công suất của loa. Hơn nữa, bởi đặc điểm của nhà ga, bến xe là những nơi có nhiều khu vực, các âm ly được dùng cũng thường là âm ly chia vùng. TOA giới thiệu một số ứng cử viên sáng giá trong dàn âm ly TOA dưới đây:
Bộ chọn vùng loa TOA SS-2010 AS

Bộ chọn vùng loa TOA SS-2010 AS
Bộ chọn vùng loa TOA SS-2010 AS

Amply Mixer 360W kèm bộ chọn 5 vùng loa Toa A-1360SS AS<

Amply Mixer 360W kèm bộ chọn 5 vùng loa Toa A-1360SS AS
Amply Mixer 360W kèm bộ chọn 5 vùng loa Toa A-1360SS AS

2.3. Micro TOA kiểu dáng đa dạng

Micro dùng trong giải pháp âm thanh nhà ga, bến tàu có kiểu dáng khá đa dạng. Tùy đặc điểm hệ thống, mức chi phí, nhà đầu tư có thể chọn một trong hai loại dưới đây.

 

Micro điện động cầm tay TOA DM-320 AS

Micro điện động cầm tay TOA DM-320 AS
Micro điện động cầm tay TOA DM-320 AS

4. Các thiết bị âm thanh TOA chính hãng khác

Ngoài ba thiết bị không thể thiếu là loa, âm ly, micro, còn có thêm một số thành phần khác như bộ phát nhạc, CD; các thiết bị kết nối, dây loa,…
Ngoài ra để lắp đặt được âm thanh nhà ga bến tàu phù hợp với yêu cầu, hãy tham khảo thêm các kỹ sư âm thanh. Trung Chính tư vấn thiết kế âm thanh nhà ga bến tàu miễn phí.