Loa TOA toàn dải dòng HX-7 âm thanh biểu diễn, thông báo hội hộp

Loa toàn dải (full-range) ngày càng được dân âm thanh ưa chuộng bởi những tính năng ưu việt của nó. Thương hiệu TOA Nhật Bản đã nghiên cứu và cho ra đời loa TOA toàn dải dòng HX-7. TOA HX-7 dùng trong âm thanh biểu diễn, thông báo hội họp.

Loa TOA toàn dải dòng HX-7
Loa TOA toàn dải dòng HX-7

1.Thế nào là loa toàn dải?

Khác biệt giữa loa toàn dải và loa thường

Loa toàn dải (full-range) là một dạng loa sân khấu (pro-sound). Khác biệt cơ bản nhất giữa loa toàn dải và loa thường là bộ loa chỉ có mỗi 1 loa trong thùng loa để phát ra cả cao-trung-trầm. Loa toàn dải không sử dụng bộ phân chia tần số (gọi tắt là phân tần) như loa nhiều dải.

Điểm khác biệt lớn nhất của loa toàn dải là thường có thêm một nón loa phụ, nhỏ hơn nằm bên trong màng loa chính nhằm mục đích tăng cường khả năng thể hiện tần số cao. Cũng giống như hầu hết các loại màng loa khác, màng loa toàn dải có thể làm bằng giấy, nhựa, sợi tổng hợp hoặc bằng kim loại (chủ yếu là nhôm). Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là màng loa làm bằng giấy.

Ưu nhược điểm loa toàn dải

Ưu điểm loa toàn dải

Loa toàn dải hoạt động theo nguyên lý point source. Loa toàn dải chỉ có một màng giấy phát ra âm thanh, và không dùng các linh kiện LCR ở phân tần. Bởi vậy tính đồng phase của các dải tần của loa toàn dải là tuyệt đối.

Loa TOA toàn dải HX-7B
Loa TOA toàn dải HX-7B

Loa toàn dải rất dễ đạt được cảm giác âm thanh nổi tốt, dễ hơn nhiều so với các loa cây nhiều đường tiếng. Nếu set-up tốt trong một phòng nghe có hệ tiêu tán âm phù hợp, rất dễ có cảm giác âm thanh nổi. Trung Chính audio chuyên tư vấn lắp đặt hệ thống loa toàn dải cho biểu biễn, hội họp.

Nhược điểm loa toàn dải

Loa TOA toàn dải HX-7W-WP
Loa TOA toàn dải HX-7W-WP

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng loa toàn dải vẫn tồn tại hai nhược điểm chính:

  • Âm trần khó đạt cực trầm
  • Âm cao khó đạt cực cao

Chính vì điều đó mà người chơi thường sử dụng loa toàn dải để nghe thể loại nhạc với giọng hát chủ đạo và dàn nhạc ít người. Đặc biệt tối kỵ khi sử dụng loa với mục đích nghe nhạc giao hưởng.

Ngoài ra, loa toàn dải rất kén amply, để âm thanh tạo ra hay cũng không phải việc dễ dàng. Để khắc phục được những nhược điểm của loa toàn dải, việc set-up là vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp lắp đặt loa toàn dải chính hãng.

2. Loa TOA toàn dải dòng HX-7 cao cấp

TOA Corporation, một nhà sản xuất âm thanh hàng đầu về các sản phẩm thương mại gần đây đã đưa ra một dòng loa mới. Loa toàn dải TOA HX-7 được sản xuất với mục đích dùng cho âm thanh biểu diễn, hội họp.

Ứng dụng loa TOA toàn dải dòng HX-7

TOA HX-7 toàn dải thường dùng để nghe loại nhạc với giọng hát là chủ đạo (vocal), đàn dây, piano solo, dàn nhạc ít người. Loa TOA toàn dải có thể dùng trong các ứng dụng âm thanh sân khấu như nhà hát, rạp chiếu phim, chiếu bóng.
Ngoài ra, loa full-range HX-7 cũng được tin tưởng sử dụng trong các nhà thờ hay phòng tập thể dục và các đấu trường thể thao.
Trung Chính audio thi công lắp đặt loa TOA toàn dải dòng HX-7 cho các ứng dụng âm thanh công cộng khác. Tùy yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát địa hình và tư vấn miễn phí.

Loa TOA toàn dải dòng HX-7
Loa TOA toàn dải dòng HX-7

Lưu ý: : Loa TOA toàn dải dòng HX-7 không được khuyến nghị dùng cho nghe nhạc thính phòng

Lý do nên lựa chọn loa toàn dải TOA HX-7

Trung Chính là đại lý cấp I của TOA, chuyên cung cấp các dòng loa toàn dải TOA chính hãng. TOA cho ra đời dòng HX-7 với nhiều tính năng ưu việt so với các dòng sản phẩm trước.

  • Cấu hình mạnh hơn so với các dòng loa toàn dải khác.
  • Có thể xếp chồng nhiều HX-7 với nhau theo chiều dọc.
  • Gia tăng sức mạnh và độ bao phủ.
  • Làm bằng thép không gỉ, độ an toàn cao.
  • Tương thích với các tiêu chuẩn bảo vệ IPX4(IEC60529)
  • Có thể sử dụng ngoài trời.
  • Thể hiện âm trung, làm nổi bật giọng hát của bạn hoặc nhạc cụ hòa tấu khí.

Đặc biệt, số những người chơi âm thanh đều thích nghe và thưởng thức với các dòng nhạc dân ca, trữ tình, đồng quê. Với những dòng nhạc này thì dải tần âm thanh rất cơ bản. Nó không có hoặc có thì rất ít những dải tần siêu trầm hoặc siêu cao. Những tính năng của loa toàn dải TOA HX-7 đáp ứng được hầu hết các dòng nhạc này.