Giải pháp âm thanh hội trường TOA chuyên nghiệp

Quy mô doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ngày càng mở rộng. Nhu cầu lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp phục vụ các cuộc hội thảo lớn và tổ chức liên hoan văn nghệ tăng cao. Vậy làm thế nào để chọn được một giải pháp âm thanh hội trường chất lượng, phù hợp?

Giải pháp âm thanh hội trường TOA
Giải pháp âm thanh hội trường TOA

1. Yêu cầu khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường có thể hiểu khát quát bao gồm hệ thống âm thanh từ các nhà văn hóa thôn, hội trường đa năng các cấp xã, huyện, tỉnh cho đến hội trường các cơ quan, công ty hay khách sạn, nhà hàng. Với bất kỳ một hội trường nào thì hệ thống âm thanh đều quan trọng. Nhiều chương trình ca nhạc, mít tinh, tổng kết.. âm thanh đóng vai trò quyết định đến thành bại của cả chương trình.

Giải pháp âm thanh hội trường TOA
Giải pháp âm thanh hội trường TOA

1.1 Yêu cầu về không gian hội trường

Dàn âm thanh hội trường là sự kết hợp tinh tế của nhiều thiết bị âm thanh như: loa hội trường, bàn mixer, âm ly, micro… Chúng được thiết kế để tạo ra sự tương thích, đồng bộ và hỗ trợ nhau. Tất cả nhằm đem lại hiệu quả và chất lượng tốt cho âm thanh khi phát ra.

Trước khi quyết định sẽ lắp đặt các thiết bị nào, bạn cần khảo sát hội trường thật kỹ. Trung Chính chuyên thiết kế lắp đặt âm thanh hội trườngđưa ra ba đặc điểm cần khảo sát:

Diện tích hội trường

Tùy theo hội trường diện tích lớn hay nhỏ, các kỹ sư sẽ lên cấu hình loa hội trường. Nếu hội trường có diện tích khiêm tốn mà “nhồi nhét” quá nhiều loa không những không đem lại hiệu quả nghe và truyền âm, còn khiến những người tham dự khó chịu, đau đầu, giảm chất lượng những sự kiện.

Giải pháp âm thanh hội trường TOA
Giải pháp âm thanh hội trường TOA

Kiến trúc thiết kế

Phần “chất” đương nhiên là quan trọng, nhưng phần “nhìn” cũng không vì thế mà bị xem nhẹ. Bởi vậy, việc nắm bắt kiến trúc của hội trường là rất quan trọng. Hội trường đó có thiết kế cổ điển hay hiện đại. Hội trường mới hay đã xây dựng từ lâu đời? Một giải pháp âm thanh tốt phải phù hợp với đặc điểm hội trường, ít phá vỡ kiến trúc vốn có của nó.

Độ dội âm

Độ dội âm cũng là một yếu tố không thể thiếu khi lên kế hoạch lắp đặt giải pháp âm thanh hội trường. Biết được điều này sẽ giúp các kỹ sư tiến hành bố trí hệ thống loa sao cho tiếng vọng là nhỏ nhất, tránh gây ảnh hưởng đến quá trình nghe-nói của những người tham gia sự kiện. Đồng thời để thiết kế mô hình lắp đặt sao cho âm thanh phát ra rõ ràng, trung thực, đển từng người tham dự.

Yêu cầu của hệ thống âm thanh hội trường

Sau khi hệ thống âm thanh hội trường được lắp đặt, khâu test âm thanh là rất cần thiết. Một giải pháp âm thanh hội trường tốt phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

 • Hệ thống âm thanh phải được phân bố đều nhất có thể đối với các vị trí từ trên xuống dưới, từ xa đến gần sao cho mọi người dự ngồi đâu cũng có thể nghe được rõ ràng nhất.
 • Công suất âm thanh vừa phải tránh to quá hoặc tránh nhỏ quá thiếu rõ ràng
 • Các sự kiện âm nhạc, trình diễn có thể diễn ra trong một gian khá dài thậm chí cả buổi, cả ngày. Các nhà thiết kế âm thanh hội trường cần lựa chọn các loại loa sao cho phù hợp để khán thính giả không bị “mỏi”, bị khó chịu hay váng đầu khi nghe lâu.
 • Nói nghe rõ và nói nghe hay, truyền cảm là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Tương ứng với hai mức chất lượng âm thanh đó, mức chi phí cũng khác nhau đáng kể. Nhà đầu tư nắm bắt được yếu tố này để chọn lựa hệ thống thích hợp.
Hiểu rõ được những tiêu chí trên, các nhà đầu tư cần tham vấn, xem xét kỹ càng về nhu cầu mục đích sử dụng giải pháp âm thanh hội trường của mình, cũng như căn cứ vào khả năng chi phí có thể bỏ ra trước khi lựa chọn lắp đặt. Trung Chính, đơn vị thi công lắp đặt âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu toàn Việt Nam.

Giải pháp âm thanh hội trường TOA chuyên nghiệp

Những công việc hằng ngày lặp đi lặp lại có thể khiến chúng ta chán nản, dần giảm hiệu suất công việc. Để cải thiện môi trường làm việc hiện nay hầu hết tất cả các cơ quan , đơn vị đều xây dựng cho mình một hệ thống âm thanh hội trường. Nó được coi là nơi chuyên tổ chức các sự kiện, các buổi liên hoan, các buổi họp tổng kết …Hiện nay có vô vàn nhãn hiệu âm thanh, tuy nhiên TOA vẫn là nhãn hàng chiếm thị phần lớn trong thị trường âm thanh của Việt Nam bởi chất lượng và uy tín đã được gây dựng qua nhiều năm tháng.

Giải pháp âm thanh hội trường TOAGiải pháp âm thanh hội trường TOA
Giải pháp âm thanh hội trường TOA

2.1 Sơ đồ chung cho giải pháp âm thanh hội trường TOA

Âm thanh hội trường hay bất cứ hệ thống âm thanh thông báo đều được chia là ba phần chính. Nó bao gồm: các thiết bị đầu vào, các thiết bị trung tâm xử lý và các thiết bị đầu ra.

 • Các thiết bị đầu ra thường là các loa hội trường hay loa sân khấu. Chúng thường có công suất lớn đồng thời kích thước lớn, đặc biệt là loa Bass. Một hệ thống âm thanh chất lượng có thể bao gồm loa siêu trầm, loa điều khiển, loa kiểm tra….
 • Các thiết bị trung tâm rất phong phú và đa dạng về cách thức kết nối,lắp đặt. Nó có thể đơn giản là chỉ là một Amply liền Mixer nhưng cũng có thể bào gồm: Mixer – Amply – Cục đẩy , Equalizer  , Professor …
 • Các thiết bị đầu vào bao gồm:  Các micro chuyên dụng có dây hoặc không dây , các loại nhạc cụ như đàn hay trống..
Sơ đồ hệ thống thiết bị âm thanh hội trường
Sơ đồ hệ thống thiết bị âm thanh hội trường
Sơ đồ hệ thống thiết bị âm thanh hội trường
Sơ đồ hệ thống thiết bị âm thanh hội trường

2.2 Các thiết bị âm thanh hội trường TOA chất lượng cao

Dàn âm thanh hội trường là sự kết hợp tinh tế của rất nhiều thiết bị âm thanh. Để có dàn âm thanh chuyên nghiệp bạn phải khéo léo lựa chọn những sản phẩm âm thanh phù hợp. TOA là một hãng sản xuất âm thanh có thâm niên lâu đời đến từ Nhật Bản. TOA đưa đến cho bạn đầy đủ những thiết bị âm thanh hội trường diện tích từ nhỏ đến lớn.

Loa hội trường TOA đẳng cấp

TOA cung cấp nhiều dòng loa khác nhau phục vụ cho hội trường, tùy theo đặc điểm không gian, địa hình nơi đó. Tuy nhiên, loa được khuyến nghị sử dụng trong âm thanh hội trường là loa array.
Loa array TOA công suất lý tưởng

Loa line array TOA
Loa line array TOA

Bộ trộn mixer TOA linh hoạt

Trung Chinh tư vấn hệ thống âm thanh hội trường miễn phí. Chúng tôi cung cấp nhiều loại mixer TOA phù hợp với nhiều ứng dụng hội trường từ giản dị cho đến cầu kỳ, sang trọng. Để biết mixer nào phù hợp với giải pháp âm thanh của mình, hãy tham vấn thêm các đại lý.

Tăng âm TOA
Tăng âm TOA

Micro kiểu dáng đa dạng

Micro là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ dàn âm thanh nào. Thông thường, micro được chia làm hai loại: micro có dây và micro không dây.

Micro có dây TOA
Micro có dây TOA
 • Micro không dây TOA
  Micro không dây TOA
  Micro không dây TOA

  Một số thiết bị âm thanh TOA khác

  Một hệ thống âm thanh tốt cần các thành phần phối hợp linh hoạt nhịp nhàng. Để đạt chất lượng âm thanh tốt nhất,Trung Chính khuyên bạn hãy chọn các thiết bị cùng một nhà cung cấp. TOA cung cấp đầy đủ các phụ kiện chính hãng cho lắp đặt giải pháp âm thanh hội trường:

 • Cục đẩy công suất khuếch đại âm thanh
 • Thiết bị khuếch đại xử lý tín hiệu kỹ thuật số: Equalizer, crossover…
 • Phụ kiện âm thanh phụ: dây giắc, đầu cắm giắc, giắc chuyển đổi…