Giải pháp âm thanh sự kiện TOA tốt nhất

Nếu ví sân khấu là bộ mặt thì âm thanh chính là linh hồn của sự kiện. Hệ thống âm thanh tệ có thể phá hỏng cả một sự kiện được đầu tư công phu. Bởi vậy, việc lựa chọn giải pháp âm thanh sự kiện tưởng chừng đơn giản lại không hề dễ dàng.

Giải pháp âm thanh sự kiện TOA
Giải pháp âm thanh sự kiện TOA

1.Yêu cầu của một giải pháp âm thanh sự kiện

Chỉ cần một thao tác chuột đơn giản, máy tính sẽ đưa đến cho bạn hàng trăm kết quả về những nhãn hiệu âm thanh. Tuy vậy, nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ không biết mua ở đâu hệ thống âm thanh sự kiện. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn dễ dàng lựa chọn giải pháp âm thanh sự kiện phù hợp.

1.1 Yêu cầu an toàn  giải pháp âm thanh sự kiện

Sự kiện chỉ diễn ra một lần, bạn chỉ có một cơ hội thể hiện ý tưởng của mình. Như vậy, bạn hãy nghĩ đến vấn đề an toàn đầu tiên. Mặc cho một hệ thống âm thanh lắp đặt đẹp thế nào, nếu hệ thống đó không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn, nó vẫn không phải là lựa chọn tốt.

Giải pháp âm thanh sự kiện TOA
Giải pháp âm thanh sự kiện TOA

Tổ chức sự kiện là tâm huyết của biết bao con người với nhiều đêm dài miệt mài lao động. Vậy đừng để sự kiện xảy ra sự cố.  Giải pháp âm thanh sự kiện không đủ an toàn có khả năng gây ra những tai họa bất ngờ. Từ đó, sự kiện có thể bị gián đoạn, để lại ấn tượng xấu trong lòng những người tham dự. Những sự cố nặng còn có thể gây thiệt hại về người và của, thậm chí gây lên những hậu quả khó lòng cứu chữa. Vậy làm sao để xác định giải pháp âm thanh sự kiện có đáp ứng yêu cầu an toàn không?

 • Thứ nhất, khách hàng có thể cân nhắc những thương hiệu lâu đời. Các thương hiệu đó đều đó có bề dày kinh nghiệm trong sản xuất âm thanh. Các thiết bị âm thanh cũng đạt được nhiều chứng nhận quốc tế về an toàn.
 • Thứ hai, độ tương thích của các thiết bị trong cùng hệ thống. Đương nhiên, không có một luật lệ nào yêu cầu một giải pháp âm thanh chỉ được dùng của một nhãn hàng. Tuy nhiên, các sản phẩm trong cùng hãng sẽ có độ tương thích nhất định với nhau. Bởi lẽ đó, các sản phẩm cùng hãng sẽ hạn chế phần nào khả năng sự cố phát sinh.

1.2 Hệ thống âm thanh sự kiện phù hợp với không gian tổ chức

Cách bố trí âm thanh cho sự kiện phụ thuộc chính vào không gian sự kiện. Nếu set-up âm thanh ngoài trời thì cần số lượng loa có công suất lớn hơn nhằm đáp ứng và đảm bảo âm thanh cho chương trình. Từ đó, tránh tình trạng âm thanh quá bé, bị nhấn chìm bởi những tác nhân ngoại cảnh. Thường thì các sự kiện tổ chức ngoài trời luôn cần gấp rưỡi thiết bị so với các sự kiện cùng tính chất nhưng tổ chức trong nhà.

Vì vậy, bạn cần đi khảo sát nơi tổ chức sự kiện, trước khi quyết định sẽ lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện nào.
Giải pháp âm thanh sự kiện TOA
Giải pháp âm thanh sự kiện TOA

1.3 Giải pháp âm thanh sự kiện phù hợp tính chất, quy mô sự kiện

Để tổ chức sự kiện thành công phụ thuộc rất lớn vào hệ thống âm thanh. Những trục trặc thông thường nhất trong hệ thống âm thanh cũng có thể tạo nên “thời gian chết” trên sân khấu. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chương trình cũng như tâm lý người tham gia sự kiện. Trung Chính audio, đơn vị thi công lắp đặt âm thanh sự kiện khuyên bạn phải xác định hai yếu tố sau đây:

 • Loại hình sự kiện:Có rất nhiều loại hình sự kiện, có sự kiện yêu cầu tính chất nghiêm túc, trang trọng. Có sự kiện lại đề cao tính giải trí. Xác định tính chất sự kiện sẽ giúp bạn lựa chọn dòng loa công suất phù hợp cho chương trình.
 • Số lượng người tham gia sự kiện cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm. Với quy mô người tham dự lớn, tất nhiên sẽ cần đến một số lượng lớn thiết bị để âm thanh phát ra đảm bảo tất cả mọi người ở mọi vị trí đều có thể nghe rõ, hòa nhập vào sự kiện.

1.4 Cách lắp đặt một giải pháp âm thanh sự kiện tiêu biểu.

Tùy vào tính chất, không gian tổ chức mỗi sự kiện lại yêu cầu hệ thống âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, Trung Chính tư vấn cách lắp đặt âm thanh sự kiện cung cấp một cách “set-up” chung nhất

Khu điều khiển trung tâm

Đây là vị trí đặt bàn mixer và kĩ thuật viên điều chỉnh, cần ở vị trí bao quát được sân khấu. Với các sân khấu biểu diễn thì nhất thiết phải ngồi phía trước của hệ thống loa. Điều này giúp kĩ thuật viên có thể bao quát được toàn bộ chương trình. Khu vực này nên che chắn, tách biệt ra khỏi khu khác và hạn chế người qua lại.

Hệ thống loa

 • Hệ thống loa nên đặt đối xứng 2 bên sân khấu
 • Loa Subwoofer phải được đặt dưới đất để cho hiệu ứng cao nhất.
 • Loa Full cần được đặt trên Sub và tốt nhất nên cao ngang hoặc qua đầu người.
 • Loa Monitor nằm trên sân khấu và hướng về phía người sẽ đứng trên sân khấu.
 • Cách lắp đặt trên có thể thay đổi thêm hoặc bớt thiết bị tùy theo từng chương trình, sự kiện cụ thể.

2.Giải pháp âm thanh sự kiện TOA chuyên nghiệp

Giải pháp âm thanh sự kiện TOA
Giải pháp âm thanh sự kiện TOA

2.1 Giải pháp âm thanh TOA an toàn cho sự kiện

Một trong những hãng âm thanh xuất hiện tại Việt Nam lâu đời được người tiêu dùng tin tưởng là TOA. TOA cung cấp nhiều giải pháp âm thanh TOA. Với bề dày thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm.

Luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu là yếu tố cần thiết của một nhà tổ chức sự kiện. TOA sẽ giúp bạn đạt được điều này. Các thiết bị âm thanh TOA đều trải qua một quy trình sản xuất theo quy chuẩn.  Trung Chính audio là đại lý cấp I của TOA. Trung Chính cung cấp âm thanh sự kiện đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và lắp đặt. Thiết bị âm thanh TOA chính hãng sẽ giúp hạn chế sự cố có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt cũng như vận hành của hệ thống.

2.2 Loa TOA kiểu dáng phù hợp nhiều loại hình sự kiện

Trung Chính tư vấn miễn phí lắp đặt âm thanh sự kiện đưa đến cho khách hàng một vài lựa chọn loa sự kiện.

Loa gắn trần tán rộng dòng F

Trong số loa gắn trần TOA, loa gắn trần dòng F được thiết kế cho các khu vực cần hiệu năng cao yêu cầu loa gắn trần.  Loa trần TOA có chi phí hợp lý để sử dụng phát nhạc nền và phát thông báo hàng ngày. Loa cho phép âm thanh bao phủ một khoảng rộng lớn hơn với hiệu năng tốt nhất.

Loa gắn trần tán rộng dòng F
Loa gắn trần tán rộng dòng F

 

Loa thiết kế nội thất TOA

Loa thiết kết nội thất TOA gồm hai dạng đặc biệt: loa treo và loa phóng thanh.

 • Loa treo TOA: phong cách thiết kế lấy cảm hứng thiết kế dạng đèn treo. Lý tưởng sử dụng trong các khu vực trung tâm thương mại và nhà hàng có trần cao.
Loa treo TOA
Loa treo TOA
 • Loa phóng thanh

Loa phóng thanh là loại loa sự kiện có thể kết hợp nhiều kiểu dáng nội thất. Phong cách thiết kế và kiểu dáng được lấy cảm hứng từ các thiết bị chiếu sáng . Loa được điều chỉnh linh hoạt với tai gắn đi kèm.

Loa phóng thanh TOA
Loa phóng thanh TOA

Dòng loa toàn dải dòng H

Loa toàn dải dòng H có thiết kế dạng mô-đun rời bao gồm 4 mô-đun ghép nối với nhau. Với mỗi mô-đun có 4 loa tần số thấp LF và 2 loa hình cầu tần số cao HF. Hướng tính của loa có thể điều chỉnh ở nhiều góc độ khác nhau như 60, 45, 30, và 15 độ.

Thiết kế loa toàn dải dòng H giảm thiểu tối đa sự phản hồi của âm thanh. Hơn nữa loa array sự kiện vẫn đem lại âm thanh phân tán đều. Loa thích hợp sử dụng trong các môi trường dễ bị vang vọng. Thiết kế mỏng với độ dày chỉ 84 mm (3.3”) và sử dụng loa toàn dải chất lượng cao đường kính 70 mm (2.8”) bên trong.

Loa toàn dải dòng H
Loa toàn dải dòng H

Bên cạnh tăng âm và loa, TOA mở rộng thêm các dòng sản phẩm ứng dụng trong việc phát nhạc nền và nhạc sự kiện.